Bí quyết lựa chọn và phối màu sơn cho ngôi nhà Xây dựng An Thuận Phát

Dịch vụ Thiết Kế Kiến Trúc đáp ứng đa dạng nhu cầu của Khách Hàng cả nước.

Cung cấp nhiều lựa chọn phù hợp với từng nhu cầu thi công xây dựng cụ thể của Khách Hàng.

Cung cấp các giải pháp thiết kế, trang trí nội ngoại thất, hoàn thiện công trình.

Bí quyết lựa chọn và phối màu sơn cho ngôi nhà

Mỗi không gian trong ngôi nhà lại mang một vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp đó một phần được quyết định bởi màu sắc của nội thất, một phần từ thiết kế, và còn có sự góp phần của màu sơn nước trong nhà. Do đó, việc chọn và phối màu sơn cho ngôi nhà được đánh giá là khâu rất quan trọng, góp phần gia tăng giá trị thẩm mỹ cho tổng thể công trình.

 

Trước khi lựa chọn màu sơn, bạn cần xác định một cách chính xác kích thước tổng thể của ngôi nhà. Thông thường, với căn phòng nhỏ hẹp thì gam màu thích hợp là những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng có tác dụng giúp căn phòng thêm thoáng rộng. Ngược lại, gam màu tối, lạnh sẽ giúp tạo sự ấm áp, gần gũi hơn cho những căn phòng rộng rãi và hơi trống trải. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến trần nhà bằng cách chọn màu sơn nước sáng hơn so với màu sơn của các bức tường.

 

Việc chọn và phối màu sơn cho ngôi nhà là một khâu rất quan trọng
Việc chọn và phối màu sơn cho ngôi nhà là một khâu rất quan trọng

 

Trên thực tế, màu sơn khi sơn lên tường sẽ không còn giống như trong bảng màu, sự thay đổi này phụ thuộc vào yếu tố ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của các bóng đèn trong phòng. Cường độ ánh sáng khác nhau sẽ khiến cho màu sắc trong phòng thay đổi. Tương tự như vậy, căn phòng có nhiều cửa sổ hay ít cửa sổ cũng sẽ liên quan đến việc chọn và phối màu sơn.

 

Khi lựa chọn màu sơn, bạn cần tham khảo và tìm hiểu kết cấu các màu bằng “bánh xe màu sắc”, trong đó hiển thị tất cả các màu cụ thể như: Các gam màu ấm áp, vui tươi là từ đỏ đến vàng, xanh; còn các gam màu lạnh, thanh lịch là từ xanh lá cây đến tím… 2 gam màu tương phản là 2 màu có vị trí đối diện nhau, còn 2 màu tương đồng là 2 màu ở vị trí liền kề nhau. Việc chọn 2 màu sơn tương phản sẽ mang đến một căn phòng cá tính, năng động; còn nếu chọn 2 màu tương đồng thì sẽ giúp không gian thêm hài hòa, thanh lịch.

 

màu sơn thực tế khác
Yếu tố ánh sáng sẽ khiến cho màu sơn thực tế khác với màu trong bảng màu

 

Ngoài ra, màu sơn còn chịu sự chi phối của đồ nội thất trong nhà và gạch lát nền. Theo đó, sẽ có 2 cách chọn màu sơn, hoặc là chọn màu tương đồng, hoặc là chọn màu tương phản với màu gạch và đồ nội thất, tùy thuộc vào sở thích và cảm xúc của gia chủ. Nhưng tốt nhất vẫn nên chọn màu sơn tường nhạt hơn một xíu so với màu của các món đồ nội thất, những gam màu trung tính được coi là lý tưởng hơn cả.

 

Nhìn chung, việc chọn màu sơn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, trong đó sở thích, quan điểm của mỗi người sẽ quyết định đến việc lựa chọn màu khác nhau. Quan trọng nhất vẫn là tạo ra được một không gian đẹp, thoải mái và dễ chịu trong quá trình sinh hoạt.

 
(Theo Tạp chí xây dựng Online)